Những Khuyến Nghị Cho Người XKLĐ Tại Đài Loan

Đài Loan – Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Đầy Tiềm Năng

Nếu các bạn nghiên cứu và hỏi chuyện những lao động ở Đài Loan thì Đa số số họ sẽ tiết lộ họ bị chủ sử dụng lao động hành xử thậm tệ mà chẳng thể làm được gì để kháng cự. với số lượng lớn chủ nhân thường xuyên hăm dọa đuổi người làm Việt Nam về nước. Họ làm cho các nhân viên Việt Nam cứ phải đi làm trong tình hình chưa có bảo đảm và luôn luôn sợ hãi bị đuổi về nước. Bên cạnh đó những chủ dùng lao động còn đặt ra những quy định phi pháp như:

Có một số chủ nhân Ðài Loan thường hay ra những quy luật rất là vô lý: như cấm chưa có tới các nhà thờ, ai tới các nhà thờ thì sẽ bị đuổi về nước Vì các người chủ được biết Toàn bộ các nhà thờ công giáo tại Ðài Loan có chung các cơ quan protect quyền lợi lao động của người nhân viên, và tại các nhà thờ có chung những buổi hướng dẫn người thợ biết rõ những quyền lợi mà họ được hưởng tại Ðài Loan. tuyển xuất khẩu lao động đài loan

Tóm lại, Đài Loan vẫn đứng đầu về số lượng lao động sang xuất khẩu của Việt Nam, nhưng trong số người ta sang Đài Loan đó họ có thật sự nắm hết những thông báo khi sắp sửa sang đi làm? Họ có biết rằng chính bạn sẽ phải chịu những khoản phí bất hợp lý cho “cò môi giới”? Họ có nhìn trước đây được cuộc sống khắc khổ hàng ngày mà một số người Việt lao động Đài Loan đang phải chống chọi? Những bạn trước kia ý đồ sang làm việc tại Đài Loan hãy tìm hiểu thật rõ các bàn về nhà sản xuất môi giới có làm ăn đứng đắn không? Những tờ cam kết giữa các bên mà bạn ký với tập đoàn môi giới có đúng như tờ thoả thuận giữa các bên mà bạn ký với hãng sản xuất bên Đài Loan trước lúc quyết định có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan ?

Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ LĐ-TB&XH cho biết, 2014 là năm Trước tiên Việt Nam giao được 106.840 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, nơi giao dịch Đài Loan ghi nhận rất nhiều người lao động NLĐ VN nhất: 62.000 người. Ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết, Lý do là từ Cuối năm 2011 tính tới ngày hôm nay, Đài Loan có với số lượng lớn chế độ cải tiến kinh tế và kích thích công việc làm, cho nên lao động ngoại quốc tăng cường hằng năm. “đặc điểm khác biệt, để bảo đảm lao động nước ta, Thái Lan, Indonesia, Philippines… giảm dần công việc gửi gắm lao động sang Đài Loan. đây là thời cơ lớn để lao động VN được lắng nghe với số lượng lớn trong năm nay”, ông Nam nói.

Năm 1962, Đài Loan có thu nhập quốc dân GNP đầu người là 170 đô là Mỹ, chỉ tương được với Zaire và Cộng hòa Congo. Năm 2008 tiền lương quốc dân đầu người đã đạt mức 33.000 đô là Mỹ, Chỉ số phát triển con người HDI cũng tương đương với các lục địa phát triển. HDI của Đài Loan năm 2007 là 0,943 xếp thứ 27, rất cao, và 0,868 năm 2010 xếp thứ 18, rất cao theo Các kiểu tính mới của Liên Hiệp Quốc.

Check Also

Cung Cấp Lương Thảm Tập Yoga Giá Vô Cùng Rẻ Ở Hà Nam

Sinh sống nơi nào thảm tập luyện yoga chất lượng     Cũng được dùng …