Tuyệt chiêu chọn lựa cửa hàng cung cấp thuốc bổ cho bà bầu giá rẻ tại khu vực Hòa Bình

Có thể bà mẹ mang thai không biết nhưng rất nhiều loại vật dụng đơn giản hàngthường ngày làm cho các bà bầu hư thai.

Theo kết quả nghiên cứu từ ĐH Stanford tại California thì các loại vật dụng quen thuộc từ nhựa như chai đựng nước, kính mắt và vỏ đựng đĩa CD có chứa chất bisphenol A (BPA) có thể khiến thai phụ sảy thai đến 80%. Dù cuộc nghiên cứu chưa được diễn ra trên diện rộng, nhưng rõ ràng, những người đã từng sảy thai hoặc có nguy cơ sảy thai không rõ nguyên nhân cần tránh tiếp xúc với BPA.

Những người tham gia cuộc nghiên cứu cho rằng các thai phụ không nên sử dụng thực phẩm đóng hộp, hoặc hạn chế chạm vào các loại mực in từ biên lai mua hàng.

Đồng thời, trong một nghiên cứu khác tại Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người quốc gia Mỹ, họ cũng đã chứng minh rằng chất phthalates (một nhóm hóa chất khác có trong nhựa) gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông với liều lượng cao.

Các cuộc nghiên cứu được diễn ra sau thời gian Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra lời nghiêm cấm sử dụng phthalates và bisphenol A do các nghiên cứu trước đã chỉ ra rằng các chất này sẽ làm con người mắc phải những “biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe” như ung thư vú, bạch cầu, hen và khuyết tật bẩm sinh.

Dù vậy, những kết quả trên đều chưa được hoàn toàn chấp nhận ở tất cả mọi nơi, đặc biệt là ở Anh bởi họ cho rằng những cuộc nghiên cứu này không đủ điều kiện kết luận.

BPA tạo thành nhựa, các loại lon, biên lai mua hàng, chất hàn nha khoa, đồ chơi, cốc, kính và dễ dàng thôi nhiễm vào thực phẩm đồ hộp.

Phthalates được tìm thấy trong sơn đánh móng tay, đồ trang điểm, chất khử mùi, nước hoa, nước bôi sau cạo râu, dầu gội đầu, nước rửa tay, nhựa

Do đó các bà bầu đều nên dùng thuốc bổ  để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Xem thêm : thuoc bo ba bau